Thông báo

Thể theo nguyện vọng của Đức Ông Lau-ren-xô Phạm Hân Quynh, sau nhiều năm mày mò tìm kiếm xây dựng một trang web cho Đông Xuyên, với khả năng có hạn về mọi mặt kỹ thuật cũng như tài chính kinh tế, trang web liên tục bị lỗi hoặc bị trục trặc không hoạt động cách liên tục. Nay hoàn cảnh cho phép hơn, BQT trang Đông Xuyên đã thuê thiết kế một trang cho Đông Xuyên mang tính kỹ thuật cao hơn về nhiều mặt.

Tuy nhiên vì trang web mới được thiết kế, nên nội dung còn nhiều sơ sài cần được chỉnh đốn, mong bà con Đông Xuyên Khắp Nơi cùng Quý Vị đóng góp ý kiến, nội dung để trang trở thành Cầu Nối Hiệp Thông Đông Xuyên Khắp Nơi, mang lại lợi ích thiêng liêng cho con cái Đông Xuyên cũng như cho tất cả những Quý Khách ghé thăm trang.

Trang web hiện tại http://dongxuyenkhapnoi.com sẽ ngừng hoạt động khi trang web mới đi vào hoạt động ổn định.

Xin trân trọng giới thiệu trang web mới của Đông Xuyên tại địa chỉ :

http://www.dongxuyen.org

Sau những ngày bận rộn công việc không online, cũng không liên lạc về quê hương, trở về giáo xứ đang phục vụ, khi online thì thật bàng hoàng khi nhận được tin hai bạn trẻ là Giu-se Vũ Văn Đoàn và Phê-rô Nguyễn Văn Công qua đời. Đây là một mất mát lớn lao cho những người thân yêu còn sống và cho quê hương.

Tôi chỉ biết hiệp thông với tang quyến, dâng lễ cầu nguyện cho hai bạn được Thiên Chúa thứ tha những lỗi lầm khi còn sống và đón các bạn về với Ngài. Tôi cũng nguyện xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho những người còn sống, xin Thánh Thần nguồn ủi an an ủi mọi người và ban cho mọi người sức mạnh để vượt qua sự đau thương vô hạn này.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ sầu bi, xưa dưới chân Thập giá Mẹ đã lặng nhìn con một của Mẹ chết đau thương, Mẹ thấu hiểu nỗi đau của những người thân yêu của hai bạn trẻ Giu-se và Phê-rô, xin Mẹ cầu bầu, đồng hành với họ để họ dần khắc phục được sự mất mát lớn lao này, biến đau thương thành hành động, hành động của tình yêu, yêu Chúa và yêu người như Mẹ xưa. Amen.

Lm. Phê-rô Nguyễn Văn Diện

Thứ Hai Tuần XIII Mùa Thường Niên Năm lẻ

BÀI ĐỌC I:    St 18, 16-33

"Chúa sắp tiêu diệt người công chính cùng với kẻ tội lỗi sao?"

Trích sách Sáng Thế.

Khi những vị ấy chỗi dậy, ra khỏi thung lũng Mambrê, liền trông về phía thành Sôđôma. Abraham cùng đi để tiễn chân các đấng. Chúa phán: "Nào Ta có thể giấu Abraham điều Ta sắp làm không? Vì Abraham sẽ trở nên một dân tộc vĩ đại và hùng cường, và muôn dân thiên hạ chẳng nhờ đó mà được chúc phúc sao? Ta biết Abraham sẽ truyền dạy cho con cháu và gia tộc mai sau phải tuân theo đường lối của Chúa, ăn ở ngay lành công chính, để Thiên Chúa ban cho Abraham những gì Người đã hứa cùng ông". Vậy Chúa phán: "Tiếng kêu la của dân Sôđôma và Gômôra đã gia tăng, và tội lỗi chúng quá nặng nề! Ta sẽ xuống coi việc chúng làm có như tiếng kêu thấu đến tai Ta hay không, để Ta sẽ biết rõ".

Thứ Bảy Tuần XI Mùa Thường Niên Năm lẻ

BÀI ĐỌC I:    2 Cr 12, 1-10

"Tôi sẽ khoe khoang những yếu đuối của tôi".

Trích thư thứ hai của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô.

Anh em thân mến, nếu phải khoe mình, - thật chẳng có ích gì, - thì tôi sẽ nói đến những thị kiến và những mạc khải Chúa tỏ ra. Tôi biết có người kia trong Đức Kitô, cách đây mười bốn năm, lúc bấy giờ có ở trong thể xác, tôi không biết, hoặc ở ngoài thân xác, tôi cũng không biết, có Chúa biết, người ấy được đem lên tầng trời thứ ba. Và tôi biết rằng: lúc bấy giờ, người ấy có ở trong thân xác hay ở ngoài thân xác, tôi không biết, có Thiên Chúa biết, đã được đem lên Thiên Đàng, và được nghe những lời mầu nhiệm không được nói với loài người. Vì người ấy, tôi sẽ khoe mình: nhưng tôi sẽ không khoe mình vì tôi về một điều gì, ngoài những sự yếu đuối của tôi. Vì nếu tôi muốn khoe mình, tôi sẽ không ngu dại, bởi tôi sẽ nói sự thật, nhưng tôi xin miễn, kẻo có người đánh giá tôi cao hơn điều họ thấy hoặc nghe về tôi. Và để những mạc khải cao siêu không làm cho tôi tự cao tự đại, thì một cái dằm đâm vào thịt tôi, một thần sứ của Satan vả mặt tôi. Vì thế, đã ba lần tôi van nài Chúa để nó rời khỏi tôi. Nhưng Người phán cùng tôi rằng: "Ơn Ta đủ cho ngươi, vì sức mạnh của Ta được tỏ bày trong sự yếu đuối".

noel 355

 

 

 

 

 

sapin noel21

Gloria in excelcis Deo

et in terra pax hominibus bonae voluntatis

 

Vinh Danh Thiên Chúa Trên Trời

Bình An Dưới Thế Cho Người Chúa Thương

hangdanoel

noel2012
 Tưởng nhở
cha-quynh
Đức Ông Lau-ren-xô
Phạm Hân Quynh
(1926-2012)

 ◄◄  ◄  ►►  ► 
THáNG CHíN 2014
Thứ 2 Thứ 3 Thứ 4 Thứ 5 Thứ 6 thứ 7 Chủ nhật
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Designed by RocketTheme. Powered by Đông Xuyên © 2010